VNPT – VinaPhone trao Huân chương Lao động hạng Nhất

0
600

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) -VinaPhone đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất trong buổi lễ tổ chức tại Hà Nội ngày 25/6 đánh dấu 25 năm thành lập nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động đầu tiên của Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Phạm Đức Long cho biết, sự khác biệt này tạo cho VNPT-VinaPhone động lực để phát triển hơn nữa trong tương lai trong bối cảnh quá trình chuyển đổi số.

Được thành lập vào ngày 26/6/1996, sau 3 năm, VinaPhone trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đầu tiên phủ sóng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Nó ghi nhận 1 triệu người đăng ký vào năm 2002 và 12 triệu người đăng ký vào năm 2008.

Hiện có cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu quốc phòng-an ninh, phòng, chống tác hại và gần 30 triệu thuê bao. Ngoài hơn 37.000 trạm phát sóng 3G và hơn 34.000 trạm phát sóng 4G, đây là một trong những đơn vị đầu tiên thí điểm thành công việc thương mại hóa công nghệ 5G tại Hà Nội và TP. Hàng năm, lưu lượng truy cập Internet trên các mạng di động tăng trung bình khoảng 70 phần trăm.

Ông Long nhấn mạnh, sự lớn mạnh của VinaPhone và sự tin tưởng của hơn 30 triệu khách hàng là thành quả lao động trí óc, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, nhân viên của Tổng công ty VNPT Net và VNPT-VinaPhone trên 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tổng Giám đốc VNPT-VinaPhone Nguyễn Trường Giang cho biết, trong năm nay, 10-30% cán bộ của công ty sẽ chuyển sang lĩnh vực chuyển đổi số để cung cấp các dịch vụ tiện ích và hiện đại hơn.

(theo TTXVN)

Nguồn: VNPT 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here