VNPT triển khai trình diễn nền tảng, hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số

0
46

Rạng sáng ngày 15.4, chương trình Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 được khai mạc với chủ đề kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TP.HCM trong tương lai. Trong đó có sự tham gia trình diễn của tập đoàn viễn thông VNPT.

Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022 là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tiếp nhận ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong nước và quốc tế về lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó, Tập đoàn VNPT tham gia diễn giải hệ sinh thái chuyển đổi số.

Trong buổi khai mạc, VNPT mang tới giải pháp trung tâm điều hành thông minh IOC và nhận được nhiều sự quan tâm, đánh giá cao của các chuyên gia. Đây là yếu tố thiết yếu để xây dựng thành công thành phố thông minh với hạ tầng nền tảng thông minh cùng với thế hệ công dân thông minh.

Cho tới thời điểm hiện tại, IOC đã có mặt hơn 30 tỉnh thành cả nước và là bộ não số không thể thiếu ở mỗi chính quyền số nào.

Đặc biệt, VNPT cũng trình diễn hệ sinh thái ứng dụng công nghệ 4.0. Đây là những ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất trong nhận diện, định danh điện tử và mạng xã hội đa kênh giúp doanh nghiệp nhanh chóng kiểm soát, triển khai những dự án kinh doanh số một cách chủ động và chuyên nghiệp hơn.

Chuyển đổi số đang là chiến lược tất yếu

Tại thị trường Việt Nam, có trên 97% doanh nghiệp hoạt động chuyển đổi số đang gặp khó khăn do hạn chế nguồn lực, khó tiếp cận công nghệ. Đồng thời, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 đã làm chậm chuyển đổi số và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tổng giám đốc VNPT – ông Dương Thanh Long khẳng định, chuyển đổi số là chiến lược tất yếu và là chọn lựa duy nhất giúp các doanh nghiệp Việt Nam tồn tại và hồi sinh qua cơn đại dịch, tránh sự tụt hậu so với các doanh nghiệp trên thế giới. Chuyển đổi số không chỉ mang đến lợi ích nâng cao năng suất lao động mà còn mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu, làm giảm thời gian cung cấp dịch vụ, tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

VNPT tiên phong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số tại Việt Nam

VNPT sở hữu những thế mạnh vượt trội về hạ tầng số, nền tảng số, an ninh số và hệ sinh thái ứng dụng chuyển đổi số. Hệ sinh  thái chuyển đổi số do VNPT phát triển cho khối chính phủ đã được triển khai trên 60 tỉnh thành và 15 bộ ngành .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here