VNPT ký Biên bản ghi nhớ phối hợp thử nghiệm trên cùng mạng 5G

0
580

Cùng với hai doanh nghiệp Viettel và MobiFone, Tập đoàn VNPT mới đây đã ký thỏa thuận triển khai thử nghiệm mạng 5G. Việc ký kết nhằm góp phần sớm triển khai thương mại mạng 5G trên toàn quốc, đồng thời đảm bảo mỹ quan đô thị và xã hội nói chung, đồng thời nâng cao hiệu quả đầu tư cơ sở hạ tầng của chính doanh nghiệp.

VNPT ký Biên bản ghi nhớ phối hợp thử nghiệm trên cùng mạng 5G

Qua quá trình nghiên cứu và thống nhất, ba doanh nghiệp gồm VNPT, Viettel và Mobifone đã thống nhất và tổ chức lễ ký kết thỏa thuận triển khai thử nghiệm mạng 5G chia sẻ qua hình thức trực tuyến, nội dung tập trung vào hai giải pháp quan trọng là di động. kiểm tra chuyển vùng và kiểm tra chia sẻ mạng truy nhập vô tuyến đa mạng (MORAN).

Nếu như các thỏa thuận chia sẻ và sử dụng hạ tầng viễn thông từ trước đến nay giữa các doanh nghiệp tập trung vào hạ tầng thụ động (trạm, cột ăng ten, đường truyền…) thì đây là lần đầu tiên tại Việt Nam chia sẻ hạ tầng viễn thông ở tầng cao hơn như hạ tầng chủ động, vô tuyến 5G. thiết bị mạng truy cập, v.v. đã được kiểm tra. Việc triển khai thử nghiệm này sẽ góp phần đánh giá tổng thể các nội dung cần thiết, cả kỹ thuật và cơ chế phối hợp liên mạng để triển khai mạng 5G.

Nguồn: VNPT internet 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here