VNPT – Đơn vị tiên phong trên hành trình chuyển đổi số

0
42

VNPT – Tập đoàn bưu chính viễn thông tiên phong trên hành trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu hàng đầu khu vực.

Theo thống kê đến hết nửa đầu năm 2022, Việt Nam có tổng cộng 27 trung tâm dữ liệu do 11 đơn vị trong nước đầu tư với hơn 113.120 máy chủ, đạt tổng công suất 15MW và có khả năng lưu trữ 60.000 T-byte dữ liệu, cung cấp cho hơn 26.500 khách hàng.

Với tinh thần đưa dữ liệu người Việt về lưu trữ tại Việt Nam, các đơn vị trong nước đã nhanh chóng đầu tư xây dựng hệ thống IDC hiện đại nhằm đồng bộ, hoàn thiện hạ tầng số quốc gia, hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trung tâm lưu trữ và xử lý dữ liệu của khu vực và quốc tế.

Trong đó, VNPT là doanh nghiệp sở hữu hạ tầng Internet và DataCenter hàng đầu với 6 trung tâm dữ liệu đạt chứng chỉ Tier 3, với mạng lưới phủ khắp 63 tỉnh thành và hơn 1.000 Server vật lý đang hoạt động.

Bên cạnh đó, tập đoàn VNPT còn triển khai hợp tác với Amazon Web Services – một doanh nghiệp sở hữu đám mây toàn diện trên thế giới. Với sự hợp tác này, VNPT sẽ sử dụng dịch vụ và hạ tầng của Amazon Web Services để bổ trợ cho hạ tầng hiện có của doanh nghiệp, kết hợp mở rộng các dịch vụ lưu trữ, tính toán và bảo mật của Amazon Web Services để cung cấp tính riêng tư cũng như độ tin cậy và quy mô cho các giải pháp của VNPT.

Ngoài ra, thông qua sự hợp tác của một trong ba nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu khu vực, VNPT hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự hợp tác công nghệ thông tin giữa hai đơn vị và tận dụng những công nghệ Amazon Web Services mới nhất để nâng cao năng lực, phát triển nhanh chóng dịch vụ cũng như sản phẩm mới trên nền tảng đảm mây.

Trong giai đoạn đầu tiên của việc hợp tác, VNPT sẽ kết hợp những thế mạnh công nghệ của hai nền tảng lớn là nền tảng đám mây và nền tảng dữ liệu nhằm tạo ra những dịch vụ khác biệt với chi phí tối ưu nhất cho việc chuyển đổi số.

Sự kiện hợp tác giữa tập đoàn VNPT và AWS chính là động thái quan trọng để hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm công nghệ thông tin của VNPT, tận dụng tối đa năng lực của các bên, qua đó rút ngắn thời gian chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp Chính phủ tại Việt Nam. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here